Du Lịch Ai Cập Sự Hài Hòa Của Nền Ẩm Thực (Phần 1)

Du Lịch Ai Cập Sự Hài Hòa Của Nền Ẩm Thực (Phần 1)

Du Lịch Ai Cập nền văn hóa lịch sử lâu nhất Thế Giới. Với rất nhiều các thành tựu lớn, sự phát triển vượt bậc thời kỳ cổ đại và trung đại.

Du Lịch Ai Cập Sự Hài Hòa Của Nền Ẩm Thực

Là đất nước của những điều bí ẩn nhất Trái Đất với các công trình kiến trúc phi thường. Những kí hiệu tượng hình về phong tục tập quán, kiến thức phi thường của người cổ đại. Ai cập là cái nôi của nền văn hóa. Sự phát triển toàn vẹn của cả vùng đất Châu Phi cũng như Thế Giới. Cùng khám phá những hương vị truyền thống của Ai Cập cùng Du lịch Quốc tế Đại Việt.

1. Kushari

Đây là món ăn truyền thống hơn 100 năm nay trong mỗi bữa ăn của người Ai Cập. Với thành phần chủ đạo là mỳ ống, thịt gà và khoai tây. Kết hợp cùng với một số gia vị khác như tỏi, đậu gà, hành tây và cả cơm. Tạo nên một món ăn pha trộn hương vị của cả Châu Âu lẫn Châu Á.

am thuc ai cap kushari

Tuy nhiên, món ăn này không hẳn là do người dân Ai Cập nghĩ ra. Nó thực sự được du nhập vào thế kỷ 19, do các binh sĩ người anh đem tới. Mỳ ống nhập khẩu từ Ý, gạo từ Việt Nam hoặc Thái Lan, khoai tây thì từ Mỹ Latinh. Tuy nhiên, với sự kết hợp hài hòa đem lại mùi vị hợp lý. Người dân đã đưa món ăn thành món ăn quốc dân.

 

2. Ful Medames

Một món ăn truyền thống khác của người Ai Cập. Thành phần chính là đậu Lava, dầu ăn, tỏi và nước cốt chanh. Món ăn này ngày xưa chỉ được phục vụ cho các vua chúa Pharaoh.

ful medames du lich dia trung hai

Ngày nay Ful Medames thường được nấu thêm cùng với các vị khác. Các vị như: phô mai, cà chua, thịt hun khói, trứng gà hoặc thịt gà. Cách nấu của món ăn này rất kỳ lạ. Người ra cho tất cả vào một nồi ủ rồi nấu trên than hoặc trên cát . Ăn cùng với bánh mỳ hoặc cơm sẽ đem lại cảm giác vô cùng ngon và thú vị

Ngoài ra bạn đừng quên đặt tour du lịch Địa Trung Hải. Đặt ngay bây giờ để có giá ưu đãi nhất, theo đó là những phần quà hấp dẫn đang chờ bạn.

3. Fatta

Món ăn được dùng trong những ngày lễ tết, các dịp quan trọng. Các lễ hội trong năm hoặc tiếp đón những vị khách quan trọng.

fatta am thuc ai cap

Cách nấu rất đơn giản gồm cơm chiên, phía trên là một miếng thịt nướng với tỏi . Món ăn được đi cùng với nước sốt thịt nấu đặc như thịt sốt vang. Là một món ăn ngon có rất nhiều calo và tốt cho sức khỏe. Nhưng vì là truyền thống nên món ăn này ít khi được bày biện trên bàn ăn bình thường.

Hãy du lịch Ai Cập ngay bây giờ. Liên hệ du lịch Quốc tế Đại Việt để đặt ngay tour du lịch Địa Trung Hải.