Du Lịch Ai Cập Sự Hài Hòa Của Nền Ẩm Thực Ai Cập (Phần 3)

Du Lịch Ai Cập Sự Hài Hòa Của Nền Ẩm Thực Ai Cập (Phần 3)

Ẩm thực Ai Cập (Phần 3). Nối tiếp 2 phần trước, cùng Du lịch Quốc tế Đại Việt tìm hiểu văn hóa. Ẩm thực của đất nước giàu có nhất Thế Giới.

Tìm Hiểu Ẩm Thực Ai Cập (Phần 3)

7. Dukkah

Món ăn văt mà gia đình nào cũng có, giống đĩa lạc hoặc cà chua, dưa chuột. Dukkah thường được ăn như là món nhấm trước món khai vị.

mon an dukkah

Với thành phần gồm có hạt lạc, hạt điều cùng với một số cây cỏ như thì là, rau thơm. Được trộn lẫn cùng với các loại gia đặc trưng truyền thống của người Ai Cập. Sau đó rang lên cùng với nhau. Món Dukkah gần giống như muối vừng của Việt Nam nhưng đập nhỏ ra. Mỗi gia đình lại có một cách làm món ăn này khác nhau. Dukkah có thể ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ nếu muốn.

8. Konafah 

Một món chiên dễ ăn và thú vị của nguời Ai Cập . Konafah không những là món ăn của người Ai Cập. Mà nó còn là món ăn truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ. Việc xác định xem nước nào là khởi nguồn của món ăn là điều không thể vì nó đã tồn tại từ rất lâu đời rồi.

mon konafah

Những sợi mỳ sau khi được luộc xong sẽ được đem đi tạo khuôn. Sau đó chiên ép để tạo độ giòn và sự liên kết với các sợi mỳ. Nhân của chiếc bánh Kane là thịt băm hoặc thịt gà cùng với các loại rau củ quả. Sau khi làm xong, nó được rưới một thứ nước sốt gia truyền lên trên. Món ăn thực sự ngon và phù hợp với hầu hết tất cả mọi người

9. Gibna Domiati

Phô mai nổi tiếng của đất nước Kim tự tháp. Món ăn được tạo ra từ thời các Pharaonh với nguyên liệu làm từ sữa Trâu, đôi khi là thêm một tý sữa bò vào cho ngậy. Pho mai được cho vào rất nhiều món và kết hợp được hầu hết các lại ra rau củ quả hoặc gia vị.

gibna domiati am thuc ai cap

Để làm được phô mai này, người ta phải ủ chúng trong những chiếc bình từ 1 đến 3 năm sau đó mới đủ độ chín để ăn. Người Hy Lạp nói rằng: ” Càng cho nhiều phô mai này vào món ăn thì hương vị thơm ngon của nó lại càng tăng cao”.

Hãy liên hệ công ty Du lịch Quốc tế Đại Việt. Đặt ngay 1 tour du lịch Địa Trung Hải để có mức giá hợp lý nhất, phần quà hấp dẫn nhất.