Du Lịch Croatia Tấm Màn Bí Ẩn Và Sự Hồi Sinh ( Phần 2 )

Du Lịch Croatia Tấm Màn Bí Ẩn Và Sự Hồi Sinh ( Phần 2 )

Du Lịch Croatia Tấm Màn Bí Ẩn Và Sự Hồi Sinh. Nối tiếp phần 1, ở phần này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm những điều thú vị của Croatia.

Du Lịch Croatia Tấm Màn Bí Ẩn Và Sự Hồi Sinh

( Phần 2 )

4. Di sản văn hóa

Croatia là đất nước có nhiều di sản văn hóa phi vật thể được bảo tồn nhất EUROS, được UNESCO nhận. Với 14 di sản được công nhận vào năm 2014 với các lĩnh vực văn hóa, âm nhạc và thực phẩm.

dieu nhay nijemo kolo

Croatia vẫn đang không ngừng hội nhập phát triển đối ngoại. Được Thế Giới công nhận là một trong những quốc gia bảo tồn được nền văn hóa lâu đời của mình nhất. Nhiều di tích lịch sử vẫn còn được trường tồn với thời gian hao mòn không đáng kể.

5. Hum – ngôi làng nhỏ nhất Thế Giới

Ngôi làng này được xây dựng cách đây rất lâu đời. Nhưng vì chiến tranh và thiên tai mà ngôi làng ngày càng bị thu hẹp dần. Tới ngày nay, ngôi làng chỉ còn lại dân số từ 17-23 người.

hum ngoi lang nho nhat the gioi

Tuy nhiên, ngôi làng Hum lại được xây dựng một cách rất khang trang. Kiến trúc độc đáo với các ngôi nhà 3 tầng kiểu trung cổ. Mặt đường được lát bằng sỏi đá và không khí nơi đây thì cực kỳ tĩnh lặng và bình yên. Không chỉ quấn hút bởi sự khác lạ , ngôi làng còn quấn hút đối với ai muốn được sống trong mộ thế giới ít người và yên tĩnh.

6. Chó đốm

Chó đốm hay còn gọi là chó waterfront tại Croatia. Điều bất ngờ ở đây là chó đốm có xuất thân từ Croatia. Câu chuyện và bộ phim ” 101 chú chó đốm ” đã khiến cho nhiều khán giả và độc giả tưởng nhầm rằng, chó đốm có xuất thân từ tầng lớp quý tộc Anh từ thế kỷ 19. Nhưng thực sự không phải vậy, chó đốm đã được nguời Croatia nuôi dưỡng, đặt tên từ thế kỷ 17. Loài chó này được dùng để bảo vệ cho nhà vua. Làm vật bầu bạn hoặc làm người dẫn đường cho các dân du thủ du mục người Croatia.

cho dom croatia

Nếu Croatia là nơi khởi nguồn của loài chó đốm đã nổi tiếng trên Thế Giới. Thì chính đảo Phú Quốc của Việt Nam lại là nơi có một loài chó đang được rất nhiều người yêu chó trong và ngoài nước quan tâm. Nó không mang vẻ đẹp đặc biêt, mà chó Phú Quốc nổi tiếng về sự thông minh của mình. Nếu bạn quan tâm thì ngay trong dịp nghỉ Tết Dương Lịch năm nay hãy tham gia vào tour Phú Quốc Tết dương lịch để đến và tìm hiểu về loài chó đặc biệt này nhé.