Du Lịch Hà Lan Dịp Lễ Giáng Sinh Có Gì Đặc Biệt Không Thể Bỏ Qua

Du Lịch Hà Lan Dịp Lễ Giáng Sinh Có Gì Đặc Biệt Không Thể Bỏ Qua

Hà Lan là một trong những đất nước đón Giáng Sinh tưng bừng nhất tại Châu Âu. Tới đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá văn hóa đặc sắc của xứ sở cối xay gió. Khắp các con phố, lối nhỏ, không khí lạnh cùng ánh sáng đèn trang trí lung linh rực rỡ. Đất nước này có những truyền thống, phong tục thú vị trong suốt thời gian diễn ra lễ Giáng Sinh. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những điểm thú vị khi du lịch Hà Lan dịp lễ Giáng Sinh trong bài viết dưới đây.

Du Lịch Hà Lan Dịp Lễ Giáng Sinh Có Gì Hấp Dẫn

Sinterklaas Avond

Sinterklaas Avond hay St. Nicholas Eve được tổ chức hằng năm vào ngày 5 tháng 12. Đây được coi là đêm sinh nhật của ông già noel. Vào đêm đó, Sinterklaas sẽ tới nhà của từng trẻ em Hà Lan và tặng chúng các món quà ý nghĩa. Sinterklaas là một hình tượng giống với Santa Claus, tuy nhiên thì lại khá khác so với hình tượng người đàn ông vui vẻ trong văn hóa phương Tây.

Sinterklaas tại Hà Lan là một người cao và gầy, ông mặc áo choàng đỏ sẫm và đội mũ, nhìn giống với một giám mục. Lễ kỉ niệm Sinterklaas Avond thường bắt đầu vài tuần trước ngày 5 tháng 12 khoảng nửa tháng. Cũng giống với những trẻ em ở những nên văn hóa phương Tây, trẻ em Hà Lan cũng chứa đựng quà bằng đồ vật. Tuy nhiên, tại Hà Lan, chúng đựng quà bằng những đôi giày cạnh lò sưởi chứa đầy cỏ khô và cà rốt cho ngựa của Sinterklaas.

Midwinter Hoornblazen

Du lịch Hà Lan dịp lễ Giáng Sinh, ngoài lễ kỉ niệm Sinterklaas Avond, khi tới những vùng nông thôn tại Hà Lan còn nổi tiếng với những hoornblazen. Họ sẽ trình diễn những màn thổi còi báo hiệu đầy ấn tượng. Còi được làm sừng thủ công từ bạch dương và cây lớn tuổi. Tiếng còi được xem như báo trước cho sự ra đời của Chúa Kitô. Giai điệu từ những chiếc sừng cộng hưởng trong giếng có thể nghe xa được tới vài dặm. Tại một số khu vực, phần thổi sừng có thể được thổi mỗi ngày của Mùa Vọng hoặc những ngày lễ thiên liêng.

Lễ Giáng Sinh tại Hà Lan

Ngày 25 tháng 5 là lễ Giáng Sinh tại Hà Lan. Tuy nhiên, hầu như việc tặng quà đã được thực hiện trong lễ hội Sinterklaas Avond nên trong ngày này sẽ không còn có nữa. Ngày Giáng Sinh, người dân sẽ tới các nhà thờ, các buổi hòa nhạc, biểu diễn độc tấu và trưng bày những tài liệu về tôn giáo. Đây là thời điểm họp mặt gia đình tại Hà Lan. Du lịch Hà Lan dịp lễ Giáng Sinh, bạn sẽ được ăn những bữa ăn đặc biệt.

Ẩm thực Hà Lan dịp lễ Giáng Sinh

Một điều rất quan trọng trong những dịp lễ là ẩm thực. Những món ăn là một trong các yếu tố quan trọng của lễ Giáng Sinh. Vào dịp này, người Hà Lan thường trang trí những vòng hoa Giáng Sinh làm từ kẹo ngọt. Bữa tối trong ngày Sinterklaas Avond thường có thịt nai, ngỗng quay, heo quay và bánh mì. Trái cây, bánh hạnh nhân, hạt dẻ luộn là những món ăn ngọt phổ biển trong dịp này. Ngoài ra, nhiều gia đình còn nướng bánh có hình các chữ cái đầu tiên của thành viên trong nhà.

Bữa tiệc Giáng Sinh của Hà Lan có một vài điểm khác so với những nước lân cận. ” Gourmet ” là một bữa tiệc buổi tối, khi ấy, mọi người chia thành các nhóm nhỏ, ngồi quây quần với nhau bên Gourmet-set. Chủ nhà sẽ chuẩn bị trước rau thái nhỏ, các lại cá, tôm và thịt. Tất cả mọi thứ được ăn kèm xà lách, nước sốt và trái cây. Người dân Hà Lan cũng sử dụng thịt bò, thịt thỏ, thịt vịt, thịt gà lôi trong bữa tiếng Giáng Sinh của mình. Các món ăn thường được kèm theo nhiều loại rau quả, xà lách và khoai tây.

Bên trên là những điểm vô cùng hấp dẫn của mùa Giáng Sinh nước Hà Lan GrandViet Tour chia sẻ với bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour du lịch Châu Âu dịp lễ Giáng Sinh ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi. Những phần quà giá trị và trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn.