Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí Của Hy lạp ( Phần 1 )

Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí Của Hy lạp ( Phần 1 )

Du lịch Hy lạp, đến thăm quan cái nôi của nền văn hóa phương Tây. Đất nước của những thần thoại. Của những điều bí ẩn hình thành nên Thế Giới. Hãy cùng Du lịch Quốc tế Đại Việt điểm qua vài quái thú huyền bí của Hy Lạp.

Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí  ( Phần 1 )

Nhiều người nghĩ những biểu tượng thần thánh hay những quái thú cổ đại trong từng câu chuyện là điều không có thật. Vậy tại sao mà những hình ảnh đó lại có thể xuất hiện trong đầu của những người tiền cổ?. Để rồi họ khắc họa chúng lại trong các văn bản cổ đại?. Liệu phải chăng họ có trí tưởng tượng phong phú hơn chúng ta?. Hay những điều đó là có thật nhưng qua nhiều thiên niên kỷ vì một lý do nào đó nó lại biến mất.Tất cả những điều đó cần thời gian để giải đáp.

1. Sư tử đầu chim – Griffin

Griffin là vua của tất cả các loài động vật. Với thân hình khỏe mạnh của loài sư tử, đầu là của loài chim ưng sắc sảo và đôi cánh to lớn bao trùm cả bầu trời.

griffin quai thu hy lap

Griffin là sự hòa hợp giữa chúa tể dưới đất và trên trời được đưa vào rất nhiều các tác phẩm văn học nổi tiếng và các bản vẽ thời cổ đại

2. Quái vật nhộng biển – Charybdis

Là con gái của thần biển Poseidon và nữ thần trái đất Gaia. Charybdis là một con quái vật với cái miệng vô cùng lớn. Mỗi lần Charybdis hút nước biển sẽ tạo ra các xoáy nước vô cùng lớn. Điều đó làm nguy hại cho người dân và ăn tất cả các thuyền bè đi lại gần.

quai thu bien charydis

Hình ảnh của con quái thú này gắn liền với hành trình vượt biển Messina đầy khó khăn của Vua Odysseus xứ Ithaca với một bên là Charybdis và bên kia là quái vật nhiều đầu Scylla.

3. Quỷ đầu rắn – Medusa

Medusa là một quái vật đầu người tóc rắn. Theo truyền thuyết, gia tộc Gorgon có 3 đứa con gái đều quái vật. Nhưng trong đó có mỗi Medusa là quái vật mình rắn đầu người tóc rắn và không bất tử. Khi Medusa nhìn vào mắt ai đó, người đó sẽ bị hóa đá.

medusa

Vì sự độc ác của mình, Medusa bị nhốt trong một thành trì cổ đại không cho tiếp xúc với ai. Với sự dũng cảm và mưu trí của mình. Perseus đã đánh lừa Medusa tự hóa đá mình bằng chiếc khiên của nữ thần Athena. Sau đó chặt đầu đem về làm đồ trang trí cho nữ thần.

4. Nhân mã – Centaur

Nhân mã Centaur là loài hiện hữu nhiều nhất trong các tác phẩm tưởng tượng của con người. Với nửa trên là người, nửa dưới là ngựa.

nhan ma centaur

Nhân mã chung sống với con người và các vị thần tại vùng núi Thessalia, trung tâm của Hy Lạp. Với biệt tài bắn cung và chiêm tinh, nhìn thấy trước được tương lai.

Hãy đón chờ phần 2 và đừng quên du lịch Hy Lạp với Du lịch Quốc tế Đại Việt. Đặt tour du lịch Địa Trung Hải ngay bây giờ để được mức giá khuyến mãi nhất. Những phần quà thú vị đang chờ đón bạn.