Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí Của Hy lạp ( Phần 2 )

Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí Của Hy lạp ( Phần 2 )

Du lịch Hy Lạp, cùng khám phá đất nước của những thần thoại. Những thánh thần, quái thú huyền bí. Một trong những vùng đất được khai sinh đầu tiên của loài người.

Du lịch Hy Lạp Tìm Hiểu 10 Quái Thú Huyền Bí  ( Phần 2 )

5. Rồng 7 hoặc 9 đầu – Hydra

Hydra là một quái vật 7 hoặc 9 đầu. Được nữ thần Hera phái xuống Trái Đất để giết người anh hùng Hercules – con riêng của thần Zeus với Alcmene.

quai vat 7 dau hydra

Để đối phó với con quái vật có khả năng mọc lại những chiếc đầu bị chặt đứt này. Hercules cùng người em họ Lolaus phải cùng một lúc chặt tất cả chiếc đầu của Hydra

6. Người 1 mắt – Cyclops

Gã thợ rèn của thần Zeus – Cyclops. Với hình tượng loài tinh tinh khổng lồ có 1 mắt và sự khéo léo của đôi bàn tay. Anh em nhà Cyclops đã giúp thần Zeus chế tạo ra các loại vũ khí. Lật đổ chế độ tàn bạo của người cha Cronus.

nguoi 1 mat cyclops

Cronus là 1 trong 12 vị thần Titans tạo ra Trái Đất. Zues đã bắt giam tất cả những vị thần titans còn lại. Sau đó Cyclops còn tạo ra các báu vật khác để tặng cho các vị thần bên cạnh thần Zeus.

7. Người chim – Harpy

Người chim Harpy trong quá khứ là một người con gái xinh đẹp của thần thần biển Thaumas và Electra – công chúa xứ Argos.

nguoi chim harpy

Vì đã làm lộ quá nhiều bí mật của các bị thần mà nàng đã bị biến thành nửa người nửa chim cực kỳ xấu xí.

8. Quái vật nửa người nửa bò – Minotaur

Quái vật nửa người nửa trâu Minotaur là một loài vật vô cùng khỏe và thèm khát máu người.

quai vat dau bo minotaur

Chính vì sự hung dữ của mình và con quái vật đã bị nhốt vào mê cung. Nằm ở đảo Crete, không bao giờ ra được. Tuy nhiên, sau này Minotaur đã bị anh hùng Theseus giết chết

9. Ngựa thần – Pegasus

Là loài vật nổi tiếng trong hầu hết các tác phẩm văn học. Pegasus là thú cưỡi của vô số các anh hùng như Hercules, Bellerophon…

ngua than pegasus

Pegasus được sinh ra từ mây và máu của Medusa. Con vật này có thể bay được rất nhanh và cực kỳ khỏe mạnh

10. Quái thú Typhon

Typhon loài quái vật mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp và là chúa tể của các loài quái thú. Typhon cùng với nữ thần rắn Echidna đã sản sinh ra rất nhiều các loài quái vật nổi tiếng. Ví dụ như Chimera, Cerberus, Sphinx.

quai thu typhon

Trong trận chiến giữa nữ thần Gaia và thần Zeus. Typhon đã được Gaia phái đi để giết các vị thần nhưng không thành. Về sau, do không thể giết được Typhon nên thần Zeus đã nhốt nó dưới tầng núi lửa Etna.

Hãy đặt tour du lịch Hy Lạp, tour du lịch Địa Trung Hải ngay bây giờ. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những bí ẩn, vùng đất của những thần thoại kì bí