Du Lịch Pháp Ngắm Lavender Biểu Tượng Của Sự Chung Thủy

Du Lịch Pháp Ngắm Lavender Biểu Tượng Của Sự Chung Thủy

Du lịch Pháp và tới Provence, nơi đây là thiên đường của hoa Lavender. Bạn sẽ thấy một màu tím biếc tỏa hương thơm ngát cả một vùng đất khi tới đây. Đối với những người yêu thích đất nước Pháp, chắc chắn bạn phải tới đây một lần trong đời.

Du Lịch Pháp Ngắm Hoa Lavender

Provence là một tỉnh nằm ở miền Nam của nước Pháp, bên bờ Địa Trung Hải. Cùng với điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng, địa điểm du lịch Pháp này được xem là một trong những vùng đất lý tưởng nhất để trồng giống hoa Lavender.

vuon hoa lavender

Những bông hoa Lavender có một màu tím mộng mơ, cánh hoa mỏng. Một loài hoa có hương thơm thuần khiết, nhẹ nhàng tinh tế và giữ được lâu. Tại vùng Provence, Pháp, Lavender được xem là linh hồn quyến rũ, sự lãng mạn cho vùng đất này. Hoa Lavender có tên tiếng Việt là hoa oải hương, hoa này được trồng thành cụm hoặc luống dài. Cành hoa xanh non với những bông hoa nhỏ li ti nở rộ xung quanh.

Biểu tượng cho sự chung tình

Từ thời Trung Cổ, Lavender đã được xem là một loại thảo mộc. Lavender tượng trưng cho mối tình đậm sâu và thủy chung mà da diết. Ngoài ra, loài hoa này còn tượng trưng cho sự may mắn, bình yên. Ngoài ở dạng bông hoa, người ta còn chiết xuất ra cả tinh dầu, nước hoa và các loại mỹ phẩm.

dong hoa lavender

Khoảng thời gian du lịch Địa Trung Hải tới Pháp hợp lý nhất là vào tháng 6 đến tháng 8 hằng năm. Đây là lúc hoa Lavender bắt đầu nở rộ tím biếc cả bầu trời. Những cánh đồng hoa mênh mông chạy dọc vun vút tới đường chân trời. Nếu tới Provence, tu viện Senanque là nơi bạn không thể bỏ qua. Đây là nơi bạn vừa có thể ngắm hoa, vừa có thể chụp cho mình những pô ảnh đẹp mắt. Buổi sáng bình minh lên, những bông hoa Levender đua nhau khoe sắc. Đây cũng là thời điểm đẹp nhất để bạn có thể tận hưởng và hòa mình trong những rừng hoa.

Làng hoa truyền thống

Ngoài những cánh đồng Lavender, bạn cũng có thể tới thăm những ngồi làng hoa truyền thống. Những ngôi làng trồng hoa oải hương dọc lối vào, trên những sườn đồi. Nếu may mắn đi đúng dịp, bạn sẽ được tham gia vào lễ hội hoa oải hương tại Sault và Valreas. Ghé thăm những nông trại và xưởng làm rượu từ hoa oải hương.

canh dong hoa lavender

Ngoài hoa Lavender còn có rất nhiều địa điểm du lịch Pháp được yêu thích: như Tháp Eiffel,… Du lịch Pháp mà chưa trải nghiệm cánh đồng hoa Lavender, chuyến đi của bạn coi như không chọn vẹn. Hãy mua một bó Lavender tặng cho người yêu hay vợ của mình. Xem như một minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu và chung tình của mình.