Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp Châu Âu Mùa Tết Dương Lịch

Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp Châu Âu Mùa Tết Dương Lịch

Kinh nghiệm du lịch Pháp châu Âu mùa Giáng Sinh mà bạn cần phải biết. Bởi, Pháp có 4 mùa trong năm và mỗi mùa lại có một vẻ đẹp riêng. Mùa đông này hãy du lịch Pháp để tận hưởng không khí Giáng Sinh và Tết Dương Lịch tại đây.

Kinh Nghiệm Du Lịch Pháp Châu Âu Mùa Tết Dương Lịch

Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Pháp mà du lịch Quốc tế Đại Việt chia sẻ cho bạn

1. Làm visa Pháp

Hồ sơ xin visa du lịch Pháp gồm có:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn và còn tối thiểu 2 trang trống
  • 2 ảnh 3,5 x 4,5 cm (nền trắng, chụp 6 tháng gần đây)
  • Bản sao đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Tờ khai xin visa Pháp
  • Bản sao sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi: Booking vé máy bay khứ hồi; Booking khách sạn; Lịch trình chuyến đi chi tiết; Bảo hiểm du lịch Pháp
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: Bảo sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5,000 USD và bản xác nhận số dư tài khoản trên; Bảo sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, ô tô, cổ phiếu,.. (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng; bảng lương 3 tháng gần nhất; đơn xin nghỉ phép. Nếu là chủ doanh nghiệp: Bảo sao đăng ký kinh doanh; xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây. Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin nghỉ học

Xem ngay : Tour du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh Tết Dương Lịch giá rẻ

visa phap

2. Phương tiện di chuyển tại Pháp

Phương tiện đi chuyển chủ yếu tại Pháp là tàu điện ngầm Metro hoặc đi bộ. Giá đi taxi tại khá đắt và khó bắt. Để di chuyển tới các khu vực khác tại Pháp thì phương tiện chính là tàu TGV. Bạn nên đặt trước qua mạng nhiều ngày để có được giá rẻ hơn so với mua trực tiếp.

phuong tien di chuyen tai phap

Tàu điện ở Paris phổ biến nhất là Metro và RER, phân chia theo từng khu vực phục vụ. Paris chia làm 5 vùng chính và được phân làm 5 vòng tròn đồng tâm. RER phục vụ cả 5 zone, trong đó có 2 zone 1 và 2 ở khu trung tâm, dùng được cả Metro và RER. Các ga tàu có mặt ở hầu như các điểm trong thành phố rất tiện lợi. Tàu RER được đến các địa điểm như CDG Airport, Disneyland. Versailles và Orly Airport là các vùng ngoại thành và lân cận của Paris.

3. Nơi ở tại Pháp

homestay tai phap

Bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc mình sẽ ở đâu và giá cả thế nào vì các vùng trên đất Pháp đều có hệ thống khách sạn đa dạng từ bình dân đến cao cấp và homestay. Theo như kinh nghiệm du lịch Pháp tiết kiệm của bọn mình thì bạn có thể liên hệ với du học sinh để có thể thuê phòng của họ.

4. Ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp nổi tiếng là đa dạng, được chia thành nhiều vùng miền đặc trưng. Tuy nhiên, một yếu tố truyền thống không thể thay đổi đó là bánh mì. Tham gia tour du lịch Pháp Tết Dương Lịch, bạn hãy nếm thử mùi vị của những chiếc sandwich thơm ngon. Văn hóa Pháp rất hiện đại. Nếu đang đi ngoài đường mà khát, bạn có thể uống nước tại những vòi nước công cộng.

steak tartare am thuc phap

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến và thưởng thức khu đồ ăn của người Việt tại quận 13 ở Paris. Giá thành ở đây rất hợp lý. Những nơi bạn có thể thưởng thức ẩm thực Pháp đường phố như bánh Crepes ở Latin Quarter. Hay món Falafel ngon tuyệt ở Marais.

5. Đơn vị tiền Pháp

dong tien chung euro

Nước Pháp đồng tiền chung với châu Âu là Euro. Bạn đừng quên đổi tiền có mệnh giá nhỏ và xu lẻ để tiện lợi cho việc chi tiêu khi du lịch Pháp. Bạn cũng có thể đổi tiền qua hệ thống ATM có thể sẽ mất phí nhưng đây là cách nhanh và tiện nhất. Ngoài ra, còn có thể đổi tiện tại Money charger trong thành phố và sử dụng thẻ thanh toán quốc tế nhưng phí khá cao.

Đặt ngay : Tour du lịch Địa Trung Hải Tết Dương Lịch 2019 giá rẻ