Những Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Ý Mùa Xuân

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Du Lịch Ý Mùa Xuân

Mùa du lịch cao điểm của Ý là mùa hè. Tuy nhiên thì đây là khoảng thời gian những thành phố sẽ trở nên nóng nực, khách du lịch từ mọi nơi trên Thế Giới tìm tới sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Chính vì thế, bạn hãy tận dụng thời điểm Tết để du lịch Ý, tận hưởng kỳ nghỉ của mình. GrandViet Tour sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết trước khi du lịch Ý mùa xuân trong bài viết dưới đây.

Kinh Nghiệm Du Lịch Ý Mùa Xuân

Thời tiết mùa xuân nước Ý

Mùa xuân của nước Ý bắt đầu từ khoảng tháng 3 và kết thúc vào tháng 5, trong khoảng thời gian này, bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt của khí hậu tại Địa Trung Hải. Tháng 3 có thể sẽ vẫn còn lạnh, ẩm ướt do còn dư âm của mùa đông. Tháng 5 thì hoàn toàn ngược lại, đây là lúc những tia nắng vàng chói chang như rót mật xuất hiện. Nhiệt độ trung bình của nước Ý mùa xuân sẽ dao động từ khoảng 10 – 25 độ C. Điều kiện tự nhiên thuận lợi sẽ khiến hành trình du lịch Ý mùa xuân của bạn được trọn vẹn.

Những lễ hội Ý mùa xuân

Lễ hội hoá trang Carnevale Venice

Có thể nói, Italia là một đất nước của những lễ hội. Mỗi khi xuân tới là mọi người dân Ý đều háo hức đón chào những kì nghỉ lễ đặc biệt. Lễ hội Ý mùa xuân đầu tiên được nhắc tới là Carnecale Venice. Lễ hội được tổ chức lần đầu từ thế kỷ XIII và nổi tiếng khắp mọi nơi từ thế kỷ XVI.

Đến với lễ hội, bạn sẽ có được trải nghiệm như trở lại thời Phục Hưng, hòa mình và giữa những bộ trang phục lộng lẫy, mặt nạ rực rỡ màu sắc. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức rượu vang Chianti bên dòng kênh đào.

Lễ hội ném cam Ivrea

Lễ hội ném cam sẽ khiến cho cả thị trấn Ivrae được bao phủ bởi một màu cam. Lễ hội được diễn ra trong 3 ngày, người dân sống tại thị trấn sẽ chia thành 9 đội và nhau cam vào nhau. Bạn cần lưu ý khi tham gia lễ hội vì có thể những trái cam đó sẽ khiến bạn bị thương.

Lễ Phục sinh

Lễ Phục sinh là một kỳ nghỉ lễ lớn không chỉ ở Ý mà còn đối với mọi tín đồ Công giáo trên toàn Thế Giới. Du lịch Ý mùa xuân, bạn sẽ có cợ hội tham gia lễ Phục sinh, lễ cầu nguyện tại quảng trường San Pietro. Hay trang trí những quả trứng thú vị đầy sắc màu, thưởng thức món jambon thơm ngon.

Cách để có một chuyến du lịch Ý mùa xuân thuận lợi

Đế có một tour du lịch Ý mùa xuân, bạn cần lên kế hoạch cho hành trình của mình thật kỹ lưỡng. 3 thứ quan trọng nhất cho chuyến đi của bạn cần quan tâm đó là visa, thời tiết và chi phí. Du lịch Ý mùa xuân từ Việt Nam không quá khó nhưng cũng không hẳn là dễ. bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu để có thể đến Ý đúng thời gian trong kế hoạch

Hãy đặt trước các dịch vụ cần thiết như: phương tiện di chuyển tại Ý, phòng khách sạn tại Ý, vé máy bay đi Ý,… Để phòng trường hợp cháy phòng cũng như tiết kiệm nhất cho chuyến đi của bạn. Bạn cần chuẩn bị áo ấm, đa dạng các trang phục bởi nước Ý nằm trong vùng Địa Trung Hải, thời tiết đôi khi thất thường, không đoán trước được nên nãy chú ý thêm cả dự báo thời tiết.

Bên trên là những kinh nghiệm du lịch Ý mùa xuân GrandViet Tour muốn chia sẻ tới bạn. Hãy đặt tour du xuân nước Ý ngay hôm nay để nhận được mức giá tốt nhất. Không bỏ lỡ những trải nghiệm hấp dẫn tại đất nước này.