Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Không Có Lời Giải Đáp Của Ai Cập (Phần 2)

Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Không Có Lời Giải Đáp Của Ai Cập (Phần 2)

Du lịch Ai Cập những bí ẩn không có lời giải đáp của Ai Cập (Phần 2). Nối tiếp phần 1, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về đất nước này.

Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Của Ai Cập

(Phần 2)

4. Chữ tượng hình

Hầu hết mọi người nghĩ chữ tượng hình là do người Ai Cập tạo ra. Nhưng thực tế, chữ tượng hình là do người phương Tây cổ đại đem tới cho người Ai Cập. Một điều khác, chúng ta nghĩ những chữ tượng hình trong các lăng mộ đều là những lời nguyền kinh khủng. Nhưng sự thật không phải như vậy. Những chữ tượng hình trong đó đều để nói về vị vua đã mất. Những thành tựu, lịch sử đất nước và các câu chuyện.

chu tuong hinh ai cap

Rất hiếm khi nó mang nghĩa nguyền rủa. Ý nghĩa nguyền thường mang như giảm tuổi thọ và không có người nối dõi. Cho đến khi bia đá Rosetta Stone được phát hiện và dịch ra vào năm 1798. Hầu hết các học giả tin rằng, các chữ tượng hình là minh họa. Không phải là âm ngữ âm để tạo thành một bảng chữ cái.

5. Sự hào nhoáng của các ngôi mộ

Các nhà khảo cổ trước kia, các đạo diễn. Ngay cả trên màn ảnh nhỏ đều tin rằng với sự giàu có của mình. Bên trong lăng mộ của vua chúa được trang trí rất đẹp. Những bộ bàn ghế, quan tài, những bức tranh và đồ dùng phải cực kỳ nhiều. Mục đích là để cho các vua sử dụng sau khi mất.

lang mo ai cap

Sự thật không phải vậy, hầu hết các ngôi mộ đều rất giản dị với không gian thoáng đãng. Những trần nhà và tường đều được trạm khắc các hoa văn ký tự bí ẩn. Thi hài vua được để trong quan tài với một ít vàng bạc xung quanh. Chứ không nhiều như chúng ta vẫn hằng tưởng tượng. Thực sự, những Kim Tự Tháp rất vĩ đại. Là công trình làm bằng đá cao nhất trong hơn 4000 năm qua.

6. Giết người hầu

Thực sự không phải vậy, các pharaon không giết hết tất cả các người hầu hay vợ mình khi qua đời để tiếp tục sự tận tâm phục vụ, trừ một số trường hợp vô cùng đặc biệt.

ai cap co dai

Các vị vua đều hiểu rằng, những người hầu đó có ích cho vua khi họ sống hơn là khi họ đã chết. Thay vào đó là họ đem trôn cùng mình những bức tượng người hầu. Tạo cảm giác an toàn và viên mãn hơn.

Hãy đón xem phần 3 để tìm hiểu thêm về Ai Cập. Hãy liên hệ đặt tour du lịch Địa Trung Hải ngay bây giờ.