Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Không Có Lời Giải Đáp Của Ai Cập (Phần 3)

Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Không Có Lời Giải Đáp Của Ai Cập (Phần 3)

Du lịch Ai Cập, những bí ẩn của Ai Cập phần cuối sẽ cho bạn biết những điều bí ẩn còn lại. Sự thật về một nền văn minh 4000 năm.

Du Lịch Ai Cập Những Bí Ẩn Của Ai Cập

(Phần 3)

7. Xây dựng Kim Tự Tháp

Theo báo cáo của nhà sử học nổi tiếng Herodotus năm thứ 5 trước Công Nguyên. Dưới chế độ cai trị của các vua chúa, những người nô lệ có nhiệm vụ phải xây dựng các lăng mộ của vua chúa. Sau khi xây xong, các nô lệ được chôn cùng với các Pharaoh.

kim tu thap

Tuy nhiên thực sự không phải vậy, sau khi khám phá được tháp Giza. Các nhà khảo cổ đã tìm thấy rất nhiều bộ xương ở chân tòa tháp cùng với đó là xương bò. Những người nô lệ không bao giờ được ăn những món ăn ngon và nhiều chất như thế. Từ đấy có thể suy ra, những người xây kim tự tháp phải là những thợ thủ công lành nghề. Những nô lệ chỉ được làm những việc bưng bê, chân tay. Và việc được chôn cùng vua là niềm vinh dự lớn nhất cho các thợ thủ công.

8. Lời nguyền của Pharaoh

Tất cả mọi lời nguyền đều bắt đầu linh ứng. Người ta biết đến những quả báo từ khi 58 người trong đoàn khảo cổ. Những người đầu tiên đặt chân vào trong khu hầm mộ của vua Pharaoh Tutankhamun. Vị vua trẻ nhất lên ngôi từ năm 9 tuổi và mất năm 22 tuổi.

vua pharaoh

8 trong số 58 người trong đoàn đã chết trong vòng 12 năm từ ngày mở cửa khu mộ, kể cả nhà tài trợ Lord Carnarvon. Vì những lời truyền miệng và truyền thông. Các cái chết đó đã bị gán ghép cho việc động chạm lăng mộ Pharaoh. Tới ngày nay các nhà khoa học tin rằng, đó chỉ là do khí độc tích tụ hàng ngàn năm trong mộ. Cùng với thời tiết và các bệnh dịch không lường trước được.

Series tìm hiểu những điều bí ẩn Ai Cập tạm dừng ở đây. Các bạn đừng quên chia sẻ bài viết, liên hệ đặt tour du lịch Địa Trung Hải ngay bây giờ. Để có được những phần quà hấp dẫn, giá tour cực ưu đãi.