Những Sự Kiện Và Lễ Hội Pháp Tháng 1 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Những Sự Kiện Và Lễ Hội Pháp Tháng 1 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Pháp là một đất nước nổi tiếng với ẩm thực, thời trang, kiến trúc, sự sáng tạo,… Quốc gia này có rất nhiều sự kiện, lễ hội hấp dẫn được tổ chức quanh năm. Người dân Pháp rất thích lễ hội đồng thời đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của Pháp. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những lễ hội Pháp tháng 1 hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Những Sự Kiện Và Lễ Hội Pháp Tháng 1 Hấp Dẫn Nhất

Tết Dương Lịch

Ngày Tết là mùng 1 tháng 1, đây là ngày nghỉ không chỉ ở nước Pháp mà trên toàn Thế Giới. Thời điểm này, tất cả nhà hàng, viện bảo tàng, di tích lịch sử sẽ đều đóng cửa. Tuy nhiên thì một vài nhà hàng vẫn sẽ mở cửa vào giờ ăn trưa vào ăn tối. Du lịch Pháp tháng 1, ở các thành phố lớn như thủ đô Parí, bạn sẽ có cơ hội tham gia những buổi lễ diễu hành nhộn nhịp trên đại lộ Champs-Elysees. Du lịch Pháp thời điểm này, chủ yếu là để trải nghiệm không khí, cảm nhận sự bình yên.

Lễ hiển linh

Lễ hiển linh là ngày lễ toàn quốc, được tổ chức vào ngày 6 tháng 1 hằng năm. Đây là một lễ hội truyền thống, có chiếc bánh đặc biệt trong dịp có tên là “une galette des rois”. Điều thú vị là bên trong chiếc bánh có chứa một nhân vật bằng sứ. Nếu ai tìm được miếng sứ này, người đó sẽ được gọi là vua hoặc nữ hoàng trong ngày hôm đó. Hơn nữa còn được đeo vương miện được làm bằng giấy rất vui nhộn.

Lễ hội La Grande Odyssée Savoie Mont Blanc

La Grande Odyssée Savoie Mont Blanc là một cuộc đua chó kéo xe trượt tuyết quốc tế. Sự kiện này nổi tiếng là một trong những sự kiện khó nhất, lâu đời nhất trên Thế Giới. La Grande Odyssée Savoie Mont Blanc được tổ chức trong 11 vào tháng 1 hằng năm. Lễ hội được tổ chức hoành tráng, khi tham gia, bạn có thể thưởng thức rượu vang, chiêm ngưỡng pháo hoa và xem những triển lãm theo chủ đề. Ngoài ra còn có một số trải nghiệm khác như: leo núi tuyết, xây lều bằng tuyết, xem phim,…

Lễ hội nấm trắng Sarlat

Lễ hội nấm trắng Sarlat được tổ chức vào khoảng giữa tháng 1 hằng năm. Trong khoảng thời gian này, du khách sẽ được gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực trồng nấm. Hay mua những sản phẩm nấm sạch về ăn hoặc làm quà. Đặc biệt là tham gia hội thảo, xem quy trình, học hỏi kinh nghiệm thu hoạch nấm,…

Bên trên là những sự kiện, lễ hội Pháp tháng 1 hấp dẫn mà GrandViet Tour muốn chia sẻ đến bạn. Hãy đặt tour du lịch Châu Âu ngay hôm nay để nhận được giá tốt nhất. Không bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời trong tương lai.