Rộn Ràng Đón Chào Các Lễ Hội Của Đức Tháng 12

Rộn Ràng Đón Chào Các Lễ Hội Của Đức Tháng 12

Mùa lễ hội cuối năm là một trong các thời điểm thích hợp để du lịch Đức. Không chỉ có những lễ hội liên quan tới Giáng sinh mà khoảng thời gian này nước Đức còn có rất nhiều lễ hội vô cùng hấp dẫn. GrandViet Tour sẽ chia sẻ cho bạn top 6 lễ hội của Đức tháng 12 bạn không thể bỏ qua trong bài viết này.

TOP 6 Lễ Hội Của Đức Tháng 12 Bạn Không Thể Bỏ Qua

1. Lễ hội Chocolate

Lễ hội Chocolate được diễn ra từ 3 – 8 tháng 12 hằng năm tại Tübingen. Nếu bạn là một người thích đồ ngọt thì chắc chắn không thể không tới đây trong tour du lịch Châu Âu của mình. Đến với lễ hội Chocolate tại Tübingen, bạn sẽ có cơ hội nếm thử những loại chocolate từ khắp mọi nơi trên Thế Giới. Ngoài ra còn có những hoạt động hấp dẫn như học làm chocolate, massage với chocolate,…

2. Lễ hội Hamburg Dom

Lễ hội Hamburg Dom được tổ chức tại Heiligengeistfeld trong vòng 1 tháng, từ đầu tháng 11 – đầu tháng 12. Đây là một trong các hội chợ ngoài trời lớn nhất miền Bắc nước Đức. Đến với lễ hội, bạn sẽ có được những trải nghiệm hấp dẫn, thưởng thức ẩm thực,… Một số trò chơi bạn không thể bỏ qua như: tàu lượn siêu tốc, bánh xe Ferris,… Ngoài ra còn có một số buổi hòa nhạc và trình diễn pháo hoa đẳng cấp.

3. Lễ Hanukkah

Hanukkah được tổ chức trên khắp nước Đức từ ngày 22/12 tới 30/12. Đây là một ngày lễ rất liêng thiêng đổi với người Do Thái nói riêng và quan trọng với nước Đức nói chung. Lễ hội của Đức tháng 12 này được tổ chức lớn nhất tại thủ đô Berlin và Frankfurt. Trong đêm đầu tiên của Hanukkah, cột đèn Chanukka-Leuchter cao 10m sẽ được thắp sáng trước cổng Brandenburg. Trong khoảng thời gian này, người dân Đức sẽ chơi những trò chơi truyền thống và ăn bánh latkes hay sufgaiyot,…

4. Chợ Giáng sinh ở Đức

Chợ Giáng sinh thường được mở cửa từ tuần cuối cùng trong tháng 11 cho tới Giáng Sinh. Một số khu chợ sẽ mở qua lễ Giáng Sinh. Du lịch Châu Âu tháng 12, đến với thủ đô Berlin, Đức thôi bạn đã có thể thấy được khoảng 70 khu chợ khắp nơi. Tới đây, bạn có thể tha hồ mua sắp đồ trang trí Giáng sinh, uống một ly glühwein và tận hưởng không khí các lễ hội của Đức tháng 12.

5. Ngày Nikolaustag

Ngày Nikolaust diễn ra vào đầu tháng 12 hằng năm trên khắp nước Đức. Saint Nicholas là ông già Noel tại Đức. Thay vì xuất hiện trong đêm Giáng sinh thì ông sẽ ghé thăm vào đêm 5/12. Trước đêm đó, những đứa trẻ sẽ giặt sạch giày và đặt trước cửa để sáng hôm sau nhận kẹo. Những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ nhận được 1 cây gậy eine rute. Hay phải Krampus, sinh vật có hình dáng đáng sợ luôn đi cùng Saint Nicholas, để nhắc và bảo ban chúng phải ngoan.

6. Tiệc đón năm mới

Như mọi nơi trên Thế Giới, khoảnh khắc Giao thừa của Đức là vào đêm ngày 31 tháng 12. Địa điểm náo nhiệt nhất tại đất nước này là tại cổng Brandenburg, Berlin. Khi ấy, khắp mọi nơi được bắn pháo hoa rực rỡ. Từ các cửa hàng tạp hóa, quầy hàng bên đường đều như được thắp sáng lung linh. Du lịch Châu Âu, đến với Đức lúc Giao thừa, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào những bữa tiệc ngoài trời sôi động,… Hay hòa mình cùng đám đông, đu đưa theo tiếng nhạc.

Bên trên là những lễ hội của Đức tháng 12 hấp dẫn mà GrandViet Tour muốn chia sẻ với bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không đặt tour du lịch Châu Âu dịp Tết ngay hôm nay đển nhận được mức giá ưu đãi nhất. Không bỏ lỡ bất kì trải nghiệm thú vị nào trong dịp năm mới tại Đức.